Bánh
Bao ÔNG CẢ CẦN
Trong các buổi điểm tâm, người Hoa thường hay dùng bánh bao, xíu
mại ... . Bánh bao ăn vừa no, vừa ngon, thơm và bổ dưỡng.
Không ai chối cãi bánh bao là sản phẩm của Trung-quốc đã nổi
tiếng từ lâu, không biết bao nhiêu là thế-kỷ.
Tại Việt-Nam, ba mươi năm về trước, quán Ông Cả Cần đã dày công
nghiên cứu nguyên vật liệu và công-thức để đặc chế một loại bánh bao
cho mọi người, mọi giới nam phụ lão ấu đều dùng được.
Một chiếc BÁNH BAO ÔNG CẢ CẦN (gọi tắt là B.B.O.C.C.) gồm có: bột mì
loại tinh khiết hảo hạng, thịt heo chọn lọc với gia vị, trứng tươi,
lạp xưởng, rau cải tươi ...
Nói về chất lượng bổ dưỡng, bánh bao Ông Cà Cần không kém gì
một Hamburger hay một Big-Mac, có nghĩa là đầy đủ năng lượng
(calories), nhưng đặc biệt hơn là ít chất béo. Từ trước tới nay, bánh
bao chỉ dùng để điểm-tâm buổi sáng. Khoảng thập-niên 60, tại TÚP LỀU
LÝ TƯỞNG
và tại QUÁN TRÚC MỸ TIÊN (góc đường Hùng-Vương và Nguyễn-tri-Phương,
Chợ-Lớn) cũng như tại QUÁN ÔNG
CẢ CẦN (ngã tư đường Cách-mạng và Trương-quốc-Dung)
đã có bày bán loại bánh bao Ông Cả Cần. Ngoài
ra, bánh bao Ông Cả Cần
còn được bày bán trên các xe gỗ rải rác khắp châu-thành Saigòn-Chợ
Lớn. Bánh bao khởi sự bán từ 5 giờ sáng cho đến “phia phia” (khuya
khuya).
Hiện nay tại đảo Mộng-Mơ (Montréal) của vùng trời Bắc Mỹ, quán Ông Cả Cần vẫn
đường-đường trương bảng hiệu để bán những món ăn thuần túy Việt-Nam
như bò bảy món, canh chua cá kho tộ, chạo tôm, bún gỏi dà ... và vẫn
còn tiếp tục bán bánh bao Ông
Cả Cần.
Bánh bao Ông Cả Cần
có thể dùng tại chổ hoặc đem về nhà, chỉ cần hấp lại hoặc để vào
micro-onde, rất tiện lợi và thích-ứng với đời sống máy-móc tại
ngoại-quốc. Học-sinh, sinh viên, thợ thuyền, công tư chức ... có thể
dùng chiếc bánh bao Ông
Cả Cần với một cốc cà-phê hoậc một ly nước ngọt
cũng là xong một bữa ăn trưa vừa tiện-nghi nhanh chóng, vừa đầy đủ
chất bổ-dưỡng. Bánh bao Ông
Cả Cần được chế-tạo và gìn giữ rất hợp vệ-sinh.
Có thể dùng tại chỗ hay mua về.
LIỄU SƯƠNG MAI
- Bánh bao Cả Cần GỈA MẠO, xin đọc tại đây:
http://mytienrestaurant.blogspot.com/2015/09/banh-bao-ong-ca-can-gia-mao.html
Chú thích:
1- Bây giờ Bánh Bao chỉ được
bán tại tiệm Mỹ Tiên có tên Bánh Bao Mỹ Tiên – Montréal Canada. Có 5 loại bánh bao với các
loại nhân: Thịt heo, Thịt heo trứng gà muối,Thịt gà, Tôm thịt xá xíu và Tôm thịt xíu mại.
Tât́ cả đều có hương vị đặc trưng và phẩm chất như xưa.
2- Bài này trích nguyên văn từ hồi ký của Ông Trần Phấn Thắng (bút hiệu Liễu Sương Mai) chủ nhân quán ÔNG CẢ CẦN viết khi gia đình định cư tại Canada .
- Bánh Bao sản xuất tại quán Mỹ Tiên - Montréal - CANADA
- Bánh Bao sản xuất tại quán Mỹ Tiên - Montréal - CANADA
- Bánh Bao sản xuất tại quán Mỹ Tiên - Montréal - CANADA
- Bánh Bao sản xuất tại quán Mỹ Tiên - Montréal - CANADA
- Bánh Bao sản xuất tại quán Mỹ Tiên - Montréal - CANADA
- Bánh Bao sản xuất tại quán Mỹ Tiên - Montréal - CANADA
Bánh bao ngon quá , hôm nào chắc phải sang bác ăn mấy cái mấy được :)
ReplyDeletehạt điều
hạt điều rang muối